PolyFlex,chong tham, xu ly chong tham, chong tham ha noi, nam dinh

 POLYFLEX là lớp phủ hai thành phần xi măng acrylic biến tính để bảo vệ kết cấu bê tông chống lại sự tấn công của nước, hơi ẩm, thâm nhập của các icon clorua, các chất khí có tính acid và kiềm. Nó được bảo dưỡng để tạo thành lớp phủ cứng linh hoạt có khả năng chống thấm tuyệt vời. POLYFLEX là sự tổng hợp giữa xi măng, chất độn tổng hợp, polymer và cát silic ở dạng bột. Chất lỏng bao gồm acrylic polymer tổng hợp và các chất xúc tác ướt.

ĐẶC ĐIỂM

 ► Tính linh hoạt cao. Hệ số giãn nở nhiệt tương tự  như bê tông.

 ► Độ bám dính tốt đối với cả những bề mặt xốp và không xốp.

 ►Chỉ tiêu cơ lý cao.

 ►Phù hợp cho khu vực có lưu lượng giao thông ít

 ►Độ bền cao chống lại tác dụng của thời tiết dài hạn và tia UV tuyệt vời.

 ►Không độc hại nên sử dụng được trong các hệ thống nước sinh hoạt.

►Chống lại sự tấn công của cacbon đioxit và lan tỏa  của ion clorua  (tạo thành  lớp màng có khả năng ngăn chặn cacbonat trên bề mặt bêtông. Cứ 1mm lớp màng có khả năng ngăn chặn cacbonat tương đương với trên 75cm bê tông).

PHẠM VI ỨNG DỤNG

Được sử dụng như một lớp phủ chống thấm và bảo vệ các kết cấu sau:

► Đầu cọc

► Lớp lót bên trong các bể chứa nước sinh hoạt và các kết cấu chứa nước khác.

► Bảo vệ cho các kết cấu bê tông lộ thiên như mặt cầu chống lại sự tấn công của cácbonat và ion clorua.

► Các mái lật, đường kiểm tra và nâng, bể bơi, đập tràn.

► Lớp lót cho mặt đá cẩm thạch và đá granit để ngăn chặn sự thấm nhập của nước

► Chống thấm cơ bản cho kết cấu xây dựng. 

QUY TRÌNH THI CÔNG
Nhiệt độ khi thi công trong khoảng từ 4°C đến 45°C. Quy trình thi công có thể thay đổi chút ít tùy thuộc vào điều kiện công trình. Các chỉ dẫn chung chủ đạo khi thi công hệ thống chống thấm như sau:

Chuẩn bị bề mặt:

Bề mặt phải là kết cầu đặc chắc được làm sạch khỏi dầu mỡ, cốt liệu, bụi và các tạp chất khác có thể ảnh hưởng đến độ bám dính. Tất cả các kết cấu bị nứt, rỗng sẽ được sửa chữa bằng vữa chuyên dụng phù hợp dạng POLYCRETE* trong  danh mục vữa sửa chữa (hoặc loại tương đương). Bề mặt được xử lí nên bão hòa nước trước khi thi công. Tuy nhiên, tất cả nước còn đọng lại trên bề mặt cần được loại bỏ trước khi thi công.

 

 

Trộn

POLYFLEX được cung cấp gồm hai thành phần được đóng sẵn và chỉ được yêu cầu pha trộn tai hiện trường. Không được pha trộn vật liệu nhiều hơn so với thời gian sử dụng . Hỗn hợp trộn phải được thực hiện 3 phần bột  với 1 phần chất lỏng (theo khối lượng). Đổ phần chất lỏng vào thùng chứa thich hợp và từ từ cho thêm bột vào. Trộn hỗn hợp trên  bằng máy khuấy tốc độ chậm (300-400v/ph) được gắn với cánh khuấy phù hợp cho đến khi hỗn hợp đạt độ đồng nhất , chưa tạo khối và quánh. KHÔNG ĐƯỢC CHO THÊM NƯỚC ĐỂ LÀM LOÃNG VẬT LIỆU.

 

 

 

Thi công

Khuyến cáo thi công  POLYFLEX thành 2 lớp để đạt độ dày tối thiểu 2mm cho các khu vực có mật độ giao thong dày đặc và trong các kết cấu  chứa nước. Mỗi lớp được thi công với định mức @1.8kg/m2 tạo ra một lớp màng khô có độ dày 1mm. Các lớp chống thấm được thi công bằng chổi hoặc bình xịt có vòi phun có kích cỡ 3-4mm và có áp lực 6-7 bar. Sau khi thi công lớp thứ nhất và khi lớp này còn ướt, có thể dán thêm một lớp vải thủy tinh ở tất cả các góc và các khe để tăng cường. Lớp thứ 2 sẽ được thi công sau khi lớp thứ nhất khô hoàn toàn (6-8 giờ tại @25oC, 50%RH). Để có độ chống thấm tổng thể và bảo vệ chống lại sự tấn công của cacbonat và kiềm, lớp chống thấm có thể được thi công có độ dày 1mm.

BẢO VỆ

Việc bảo vệ hoàn toàn cần phải được tạo cho lớp chống thấm theo các điều kiện sau đây:

► Các khu vực chịu mài mòn cơ học

► Vùng nước chảy

► Các kết cấu chứa nước có chiều sâu  >1m

► Lưới sợi gia cường được dán vào giữa 2 lớp ở các khu vực chứa nước có chiều sâu >1m.

 

Bảo dưỡng

 

Lớp chống thấm sẽ được bảo dưỡng ngay lập tức sau khi được làm khô bằng vải ẩm hessian hoặc bằng bình xịt hơi trong thời gian tối thiểu 72 giờ. Các lớp chống thấm sẽ có đầy đủ tính chất cơ học của chúng sau 7 ngày tại nhiệt độ 25oC và 50%RH.

 

VỆ SINH

Làm sạch tất cả các dụng cụ với nước ngay sau khi thi công. Nếu sản phẩm bị khô cứng cần loại bỏ bằng cơ phương pháp cơ học

 

ĐỊNH MỨC

1.8kg mỗi lớp cho mỗi m2 tạo ra lớp màng khô có độ dày 1mm

 

BẢO QUẢN VÀ THỜI HẠN SỬ DỤNG

Bảo quản dưới mái che, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và tránh xa các nguồn nhiệ. Khuyến cáo giữ  các túi bột trên pallet và không xếp chồng lên nhau trên sàn. Thời hạn sử dụng 12 tháng trong điều kiện bảo quản theo các khuyến cáo trên và trong điều kiệm không bị mở. Không đảm bảo các chỉ dẫn phù hợp sẽ gây ra hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ của sảm phẩm.

 

SỨC KHOẺ VÀ AN TOÀN

Cũng như tất cả các sản phẩm hoá chất xây dựng khác cần luôn luôn thận trọng khi thực hiện. Quần áo bảo hộ cũng như găng tay, kính bảo hộ phải được trang bị. Nếu bị sản phẩm văng vào da hoặc mắt phải rửa ngay bằng nước sạch. Nếu nuốt phải sản phẩm này, có thể không gây ra buồn nôn. Hãy gọi giúp đỡ từ phía chuyên gia y tế ngay lập tức.

Ngoài các thông tin được nêu ra ở trên, điều quan trọng là việc thực hiện theo các hướng dẫn liên quan và những quy định từ các nhà tổ chức và các hiệp hội thương mại cũng như các tiêu chuẩn tương ứng. Những đặc điểm đã đưa ra trên đây được dựa trên kinh nghiệm thực tế và kiểm tra ứng dụng. Đặc tính được đảm bảo và có thể sử dụng, bạn có thể yêu cầu bằng văn bản nếu cần biết thêm các thông tin từ chúng tôi. Tất cả dữ liệu đưa ra được xét ở điều kiện nhiệt độ môi trường và nhiệt độ vật liệu là +23oC  và độ ẩm không khí 50%, không áp dụng đối với trường hợp khác. Xin lưu ý rằng dưới điều kiện khí hậu khác độ cứng có thể nhanh hoặc chậm.

   Thông tin trên đây, những khuyến cáo đặc biệt cho việc đóng gói và sử dụng sản phẩm của chúng tôi, được dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của chúng tôi. Các vật liệu và hàng hóa có thể khác so với các mục đích sử dụng khác nhau và do đó chúng nằm ngoài phạm vi xử lí của chúng tôi, chúng tôi nhấn mạnh rằng, mỗi trường hợp kiểm tra chỉ phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Trách nhiệm pháp lý không được chấp nhận dựa trên các mục trong bảng dữ liệu hay lời khuyên bất kì được đưa ra, trừ khi đây là trường hợp lỗi sản phẩm hoặc sơ suất từ phía chúng tôi. Bảng dữ liệu kĩ thuật này thay thế tất cả các phiên bản trước đây có liên quan đến sản phẩm này.